Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

Cách để thư giãn tâm trí của bạn

Bạn thường xuyên bị căng thẳng hoặc cảm thấy không vui vẻ hay bạn rất dễ nổi nóng và cần phải bình tĩnh lại? Tập luyện tâm trí hàng ngày sẽ giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi và luôn ở trong trạng thái thoải mái, sẵn sàng để làm mọi việc.  Bạn có đang trong tình trạng căng thẳng, áp lực hay chưa hài lòng với cuộc sống hiện tại? Bạn có nghĩ rằng đã đến lúc mình nên sống chậm lại và tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống hay không?

Rèn luyện cho tâm trí biết cách thư giãn có thể giúp bạn được nghỉ ngơi và tràn đầy năng lượng bất cứ lúc nào. Khi bạn tìm thấy phương pháp làm việc cho bạn, tu luyện và thực hành thường xuyên trong thời gian dài, bạn sẽ có thể thư giãn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bằng cách sử dụng một số ý tưởng sau đây.

Cách tập luyện để thư giãn đầu óc 

1 Các bài tập thở sâu: Đóng miệng và hít một hơi thật sâu qua mũi của bạn. Hãy thử hít vào thời gian kéo dài trong bốn giây. Giữ hơi thở của bạn trong bảy giây, và sau đó thở ra hơi thở của bạn sao cho được tám giây. Lặp lại điều này tổng cộng bốn lần. Giữa mỗi lần thở, tạm dừng một chút rồi mới tiếp tục.

Các bài tập thở sâu
2 Ngồi thiền: Tìm một nơi yên tĩnh và tập trung làm dịu tâm trí của bạn, đây là quá trình thư giãn tâm trí bằng cách tập trung vào một ý nghĩ cụ thể, địa điểm, màu sắc hoặc đối tượng nào đó.

Ngồi thiền
3 Uống thật nhiều nước: Nước rất quan trọng đối với việc giữ cơ thể của bạn đủ độ ẩm và thanh lọc các độc tố, giúp tâm trí của bạn tập trung tốt hơn.

Uống thật nhiều nước
4 Ăn nhiều socola có thể giúp cơ thể cảu bạn giải phóng những enzyme làm bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Đồng thời chất cafein có trong socola cũng sẽ giúp tăng năng lượng trong cơ thể bạn.

Ăn nhiều Socola
5 Uống nước ấm, trà thảo mộc: Dùng nước ấm giúp cơ thể giảm căng thẳng và giảm stress, trà xanh chứa hóa chất tự nhiên làm bạn cảm thấy thanh thản và có thể làm dịu bớt đi tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Uống nước ấm, trà thảo mộc
6 Thưởng thức âm nhạc: Bạn hãy tìm nghe các bài nhạc có giai điệu chậm, nhẹ nhàng, hãy hoàn toàn thư giãn tâm trí và thả hồn mình theo những bản nhạc, đó là liệu pháp giảm stress tốt nhất.

Thưởng thức âm nhạc
7 Dành thời gian cho bản thân: Đôi lúc, việc lúc nào cũng có nhiều người  xung quanh bạn có thể khiến bạn bị stress. Hãy dành thời gian đọc sách, nghỉ ngơi, xem tivi và làm những điều bạn yêu thích một mình. Thậm chí, nếu nhà bạn có thú cưng, chơi đùa với chúng cũng chính là một trong những cách giúp giảm stress và thư giãn hữu hiệu.

Dành thời gian cho bản thân
Để có một sức khoẻ vàng chúng ta nên tự chăm sóc bản thân với những phương pháp khác nhau để tinh thần luôn thoải mái, làm việc hiệu quả. Hãy áp dụng những cách trên để xoá bớt đi căng thẳng, stress. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tinh thần mình tốt hơn và cảm thấy cuộc sống của mình thật tươi đẹp! Chúc các bạn luôn lạc quan và yêu đời trong cuộc sống !

Wiki Cách Làm
Link nguồn : https://wikicachlam.com/cach-de-thu-gian-tam-tri-cua-ban/


SHARE THIS

Facebook Comment

0 nhận xét: