Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

Kỹ năng sử dụng internet trong kinh doanh (phần 3)

Kinh doanh trên mạng hiện nay dường như đang là trào lưu của các bạn trẻ để bắt đầu cho việc khởi nghiệp của mình, lý do đơn giản là việc đầu tư cho việc kinh doanh trên mạng không mất quá nhiều chi phí ban đầu. 

Kỹ năng sử dụng internet trong kinh doanh (Phần 1)

Tuy nhiên, chính thị trường rộng lớn trên mạng cũng thu hút rất nhiều doanh nghiệp khác cũng đầu tư cho việc phát triển hệ thống kinh doanh trên mạng này, từ đó việc cạnh tranh trở nên rất khốc liệt và chất lượng sản phẩm cũng là một vấn đề đối với khách hàng.

Một vài lưu ý bạn có thể tham khảo trước khi quyết định phát triển việc kinh doanh trên mạng cho việc khởi nghiệp của mình
Xây dựng hệ thống Thương Mại Điện Tử

Xây dựng hay lập ra một cửa hàng ảo

Thương mại điện tử là một lĩnh vực phát triển rất mạnh bởi vì nó tạo ra phương thức bán hàng nhanh, ít tốn kém và dường như “không bao giờ đóng cửa”. Lập một cửa hàng trên mạng là một hình thức khai thác trang web rất khác biệt.

Khi bắt đầu bán hàng trên mạng, bạn sẽ bước vào một thế giới mới. Lúc đó phải tái cơ cấu tổ chức nội bộ. Hãy tiến hành thiết lập một hệ thống quản lý đơn đặt hàng, bao gồm mẫu đặt hàng tương tác, xử lý và theo dõi đơn hàng, một môi trường thanh toán an toàn và bảo mật, quy trình lập hóa đơn tự động, cũng như các hệ thống cung cấp và phân phối theo các đơn đặt hàng – có thể bạn sẽ nhận được các đơn hàng trên khắp nơi trên thế giới.

Một số sản phẩm sẽ không phù hợp với phương thức bán hàng trực tuyến (đó là những sản phẩm cần được kiểm tra trực tiếp), trong khi những sản phẩm khác thì lại rất thích hợp (ví dụ các phần mềm có thể tải trực tiếp trên mạng).

Hãy nghiên cứu những ảnh hưởng của “mặt tiền” cửa hàng trực tuyến đối với những kênh bán hàng hiện hữu.

Những câu hỏi dành cho bạn khi quyết định lập ra một cửa hàng ảo


  • Khách hàng của bạn có lên mạng không?
  • Sản phẩm hay dịch vụ của bạn có phù hợp với việc bán hàng trực tuyến không?
  • Bạn muốn hiện diện trên mạng chỉ để quảng bá công ty hay cho cả mục đích khác?
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn có lên mạng không?
  • Bạn có đủ kỹ năng để xây dựng và duy trì trang web không?
  • Bạn có muốn bán hàng qua internet và có thể xử lý thêm đơn hàng không?

Tạo sự an tâm cho khách hàng trực tuyến

Mạng internet không còn mới nữa, tuy nhiên vẫn còn nhiều lo ngại về việc mua bán trực tuyến. Những câu chuyện gây hoang mang về gian lận và đơn hàng không được cung cấp xuất hiện khắp nơi. Hãy tạo niềm tin cho khách hàng đối với trang web của bạn, giải thích bảo mật cho phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Nên viết bảng điều lệ khách hàng, hoặc quy định rõ những quyền hạn của khách hàng để đảm bảo với mọi người rằng việc mua bán trực tuyến với bạn là an toàn. Hãy giải thích rõ ràng về chính sách hoàn lại tiền của công ty, công bố quy trình xử lý khiếu nại và cung cấp địa chỉ, số điện thoại, fax và tên liên hệ để khách hàng có thể liên hệ trực tiếp khi cần thiết

Do đó việc truyền lòng tin để khách hàng sử dụng sản phẩm khi mua qua mạng là rất quan trọng nê để truyền thêm lòng tin cho khách hàng: nếu có thể, hãy tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng cả cửa hàng thực tế (nếu bạn có cả hai). Nếu khách hàng mua qua mạng, hãy để cho họ đổi hàng ở những điểm bán lẻ. Khách hàng sẽ rất ấn tượng vì có thể đổi hàng mua qua mạng tại một trong những cửa hàng bán lẻ của nhà cung cấp

Tóm lại: Việc quyết định bắt đầu kinh doanh bằng thương mại điện tử bạn cần để ý

  • Nên đều đặn cập nhật thông tin trên trang web của bạn
  • Hãy ngiên cứu xem sản phẩm của bạn có phù hợp với việc kinh doanh trên mạng hay không
  • Hãy đăng ký vào danh bạ mạng để đảm bảo rằng địa chỉ mạng của bạn được phổ biến rộng rãi
  • Hãy đăng ký một tên miển ngắn gõn, dễ đánh vần, dễ nhớ
Kỹ năng sử dụng internet trong kinh doanh (Phần 1)
Thông tin Kinh tế và Doanh nhân

SHARE THIS

Facebook Comment

0 nhận xét: