Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Kỹ năng sử dụng internet trong kinh doanh (phần 2)

Ngày nay, với việc phát triển công nghệ truyền thông trên internet đã mang lại những cơ hội lớn cho những doanh nghiệp, cá nhân để phát triển cũng như gây dựng sự nghiệp riêng mình.

Kỹ năng sử dụng internet trong kinh doanh (phần 1)
Kỹ năng sử dụng internet trong kinh doanh (phần 3)
Quảng cáo trên internet
Sau khi thiết kế xây dựng một trang web hoàn chỉnh, để việc thu hút khách hàng bạn cần có những kế hoạch để phát triển trang web để tiếp cận những khách hàng đầu tiên của mình

Quảng cáo trên mạng internet

Quảng cáo trên mạng sẽ tiếp tục phát triển vì nó không quá tốn kèm, dễ lượng hóa, tương tác được, đôi khi rất thú vị và có thể xem bất cứ khi nào dù ngày hay đêm. Hãy sử dụng nó để tiếp cận những thị trường mới ở địa phương, trong nước và quốc tế.

Hãy biến trang web của bạn thành một công cụ quảng cáo và một loại quảng cáo có khả năng tương tác. Hãy quảng cáo trên cả những trang web khá, có thể sử dụng biểu ngữ quảng cáo (đây là công cụ quảng cáo chính trên mạng), có thể quảng cáo động hoặc tĩnh và có thể hiện ra trong những trang web tìm kiếm, nếu nhấn chuột vào nó có thể dẫn người xem đến trang web của bạn.

Hãy tài trợ cho những trang web liên quan có thể giúp tạo ra lộ trình dẫn đến trang web của  bạn. Những trung gian trên mạng có thể cung cấp thông tin về nhân khẩu học nhằm giúp bạn quyết định xem quảng cáo trên mạng ở đâu và như thế nào và họ cũng sẽ đàm phán về không gian trên mạng cho ban.

Những điều vần lưu ý khi quảng cáo trên internet:

 • Trang web của bạn nên được thiết kế nhằm mục đích phản ánh hình ảnh công ty của bạn;
 • Trang web có khả năng truy cập dễ dàng và nhanh chóng;
 • Khách hàng tiềm năng có thể rời khỏi trang web của bạn và chuyển sang đối thủ cạnh tranh nếu các trang hiển thị của bạn được thiết kế một cách phức tạp và mất rất nhiều thời gian để tải xuống;
 • Trang web nên được thiết kế để có thể trở lại trang đầu tiên chỉ bằng một cú nhấp chuột;
 • Cung cấp một đường dẫn để gửi thư điện tử để giúp khách hàng liên hệ dễ dàng;
 • Việc đăng ký trên danh bạ địa chỉ mạng có thể giúp bạn phổ biến trang web của mình;
 • Trang web cần được duy trì sao cho luôn mới, cập nhật và phù hợp.

Gửi thư điện tử trong email marketing

Một vài lưu ý khi gửi thư điện tử cho khách hàng

 • Thư tín trực tiếp gửi không đúng đối tượng mục tiêu gọi là thư quảng cáo linh tinh (junk mail), còn thư điện tử như vậy gọi là thư rác (spam mail). Việc gửi thư điện tử hàng loạt (spamming) đến những khách hàng không quen biết là một cách khai thác internet rất kém sẽ làm ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của bạn.
 • Tuy nhiên việc liên hệ qua thư điện tử với khách hàng hiện hữu và khách hàng mục tiêu có thể đem lại lợi thế cho bạn. Thư điện tử là cách liên lạc ít tốn kém nhất để duy trì quan hệ lâu dài với khách hàng.
 • Hãy thử hỏi những người đến thăm trang web của bạn liệu họ có muốn nhận được những thư điện tử cập nhật cung cấp thông tin, những đợt bán hàng đặc biệt, hay chi tiết của sản phẩm mới; nhiều người sẽ chấp nhận.
 • Hãy hỏi những khách hàng hiện tại về chi tiết thư điện tử của họ, luôn cập nhật danh sách gửi thư điện tử và tìm ra những lý do hợp lý để liên hệ với họ. Nên nhớ dành cho khách hàng lựa chọn khả năng rút khỏi danh sách gởi thư nếu họ muốn.
Kỹ năng sử dụng internet trong kinh doanh (Phần 1)
Kỹ năng sử dụng internet trong kinh doanh (phần 3)Tuan Tran
Thông tin Kinh tế và Doanh nhân

SHARE THIS

Facebook Comment

0 nhận xét: